Cần tây (Celery) - Loại rau có công dụng giảm cân hiệu quả
Rau cần tây từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm ăn kiêng hiệu quả vì nó có hàm lượng calo thấp. Ngoài ra, cần tây cũng đem đến nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, không nên bỏ quên rau cần tây ra khỏi thực thực đơn bởi những lợi ích tuyệt vời sau:
Bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể
Chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ các mạch máu, tế bào và các cơ quan trong cơ thể khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hoá. Trong rau cần tây có chứa nhiều vitamin C, flavonoid và beta carotene. Cần tây cung cấp ít nhất 12 chất chống oxy hóa bổ sung chỉ với một thân cây. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn cung cấp các hợp chất thực vật lành mạnh, có tác dụng giảm viêm hiệu quả trong đường tiêu hoá, tế bào, mạch máu cùng các cơ quan khác của cơ thể.
Giàu chất chống oxy hóa |
Ăn cần tây giúp giảm viêm
Tình trạng viêm mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh tật, bao gồm cả loãng xương và viêm khớp. Trong rau cần tây và hạt cần tây có chứa khoảng 25 hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ chống lại các chứng viêm trong cơ thể. Cần tây giúp giảm cân và xương khớp chắc khỏe, dẻo dai.
Cần tây giúp giảm viên |
Hỗ trợ hệ tiêu hoá
Các chất chống oxy hoá và chống viêm có trong rau cần tây giúp bảo vệ toàn bộ đường tiêu hoá và đặc biệt có ích cho dạ dày của bạn.Các polysaccharide dựa trên pectin trong cần tây, bao gồm một hợp chất có tên là apium, đã được chứng minh có khả năng làm giảm các trường hợp loét dạ dày, điều chỉnh tiết dịch dạ dày và cải thiện niêm mạc dạ dày. Giảm cân bằng cần tây không làm hại dạ dày, tạo cảm giác no lâu.
Giàu vitamin và khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp
Bạn sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng lớn các loại vitamin A, C, K cùng với các khoáng chất như folate và kali khi ăn rau cần tây thường xuyên. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng natri và chỉ số đường huyết thấp. Điều này giúp cho việc tiêu thụ rau cần tây trở nên lành mạnh hơn. Bạn sẽ không còn lo ngại về lượng đường làm ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.
Cần tây tốt cho việc giảm mỡ |
5. Vài lưu ý khi sử dụng rau cần tây
- Giảm khả năng sinh sản ở nam giới
- Dễ gây dị ứng thực phẩm
- Không tốt cho người huyết áp thấp
- Làn da bị nhạy cảm hơn khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời
- Nguy cơ gây bệnh bướu cổ
- Nguy cơ gây sảy thai cao
- Người đang mắc bệnh ngoài da
- Người có thể trạng yếu
- Phụ nữ mang thai ở thai kỳ đầu
Mong rằng những thông tin bổ ích về cần tây sẽ giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu này vào lực đơn giảm cân hàng ngày. Để biết rõ hơn về các công thức chế biến rau cần tây, đón xem tập tiếp theo của The Fackin English nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét